Sử dụng dây đai an toàn làm việc trên cao như thế nào cho đúng?

Dây đai an toàn làm việc trên cao

Trang bị dây đai an toàn làm việc trên cao là cần thiết đối với những người thường xuyên làm việc trên cao. Vậy đâu là cách sử dụng dây đai an toàn cho đúng trong môi trường làm việc mà nguy hiểm luôn rình rập này? Hãy cùng tham khảo bài viết bên dưới để có câu trả lời nhé!

Dây đai an toàn làm việc trên cao là gì?

Dây đai an toàn làm việc trên cao là một thiết bị bảo hộ lao động có tác dụng cố định người công nhân trên một vị trí an toàn khi chẳng may bị trượt ngã. Thiết bị này đảm bảo an toàn cho người lao động một cách tối ưu nhất. Bằng thiết kế gọn nhẹ, linh hoạt tạo được thoải mái cho người dùng.

Các mẫu dây đai an toàn trên thị trường rất đa dạng gồm các sản phẩm khác nhau như: dây đai an toàn 1 móc, dây đai an toàn 2 móc, dây nịt an toàn, dây đai an toàn toàn thân...

dây đai an toàn làm việc trên cao

Vì sao nên đeo dây đai an toàn đúng cách?

Đeo dây đai an toàn làm việc trên cao đúng cách sẽ mang đến nhiều lợi ích. Cụ thể:

Bảo đảm an toàn tính mạng tốt nhất

Khi làm việc trên cao, việc đeo dây đai an toàn đúng cách sẽ giúp bảo vệ tính mạng và mang đến cảm giác an tâm cho người lao động.

Tạo cảm giác thoải mái

Đeo dây đai an toàn làm việc trên cao đúng cách còn giúp người sử dụng cảm thấy thoải mái, không bị quá bó, quá chật.

Thể hiện được tính chuyên nghiệp

Việc bạn biết cách đeo dây đai an toàn còn thể hiện tính chuyên nghiệp của bạn.

Hướng dẫn sử dụng dây đai an toàn đúng cách:

Để sử dụng dây đai an toàn làm việc trên cao đúng cách, bạn cần bỏ túi 4 bước sau:

Bước 1: Dùng tay cầm dây tại vị trí D-ring và giữ sao cho các quai không bị quấn, xoắn, chéo. Sau đó, bạn tiến hành kiểm tra dây đai liệu đã đảm bảo an toàn chưa.

Bước 2: Luồn cánh tay qua dây đai sau đó cố định quai dây đai lên vai. Bạn tiến hành cân chỉnh lại các quai để đảm bảo độ cân bằng. Đồng thời căn chỉnh quai ở vai, sao cho quai phụ xương chậu nằm ở giữa phần mông.

Bước 3: Tiếp tục điều chỉnh đến quai chân sau đó khóa lại. Lưu ý, khoảng trống giữa đùi và quai chân cần đảm bảo 1 lòng bàn tay.

Bước 4: Cuối cùng thực hiện thao tác gắn các quai ngực và khóa. Đảm bảo các quai ngực nằm cách vai khoảng từ 20-25cm. Căn chỉnh các dây đai đến khi vừa với cơ thể.

Trên đây là những tư vấn về cách sử dụng dây đai an toàn làm việc trên cao mà Cheefast Việt Nam gửi đến bạn đọc. Để biết thêm chi tiết về dây đai an toàn cũng như các thiết bị bảo hộ lao động khác bạn có thể liên hệ với Cheefast. Đây là một trong những Công ty chuyên cung cấp các sản phẩm bảo hộ lao động uy tín, chính hãng, chất lượng với giá cả cạnh tranh, phải chăng nhất.

Cheefast Việt Nam tự tin đồng hành cùng sự an toàn của bạn!

Mọi thông tin chi tiết, khách hàng vui lòng liên hệ:

Địa chỉ: 49/59 Bùi Quang Là, P.12, Q. Gò Vấp, Tp.HCM

Email: This email address is being protected from spambots. You need JavaScript enabled to view it. - This email address is being protected from spambots. You need JavaScript enabled to view it. - This email address is being protected from spambots. You need JavaScript enabled to view it.

ĐT: +84945 835 786 | +84913 242 430 | +84978 196 038

 

Menu

Liên hệ

DÂY ĐAI AN TOÀN - CÔNG TY TNHH CHEEFAST VIỆT NAM

Địa chỉ: 49/59 Bùi Quang Là, P.12, Q. Gò Vấp, Tp.HCM 

Email: sales@cheefast.vn - hoangnguyen@cheefast.vn - hoangnguyen1611@gmail.com

ĐT: +84945 835 786 | +84913 242 430

daydaiantoan.org Reviewed by Người xem on August 8. daydaiantoan.org Chúng tôi chuyên cung cấp dây đai an toàn, dây treo giảm sốc, khóa hãm chống trượt giá rẻ nhất thị trường, chất lượng cao. Đầy đủ mọi hãng trên toàn thế giới. Rating: 4.8